Về thay đổi thông tin trên sổ BHXH

Kính chào quý cơ quan BHXH TP Đà Nẵng! Tôi đã và đang tham gia bảo hiểm xã hội được 5 năm tại 1 công ty cổ phần. Hiện tôi có thay đổi nơi cư trú và thay đổi số chứng minh thư, ngày cấp, nơi cấp, so với số chứng thư, ngày cấp, nơi cấp trên sổ BHXH đã được cấp ban đầu. Cho tôi hỏi 2 câu hỏi: 1. Tôi cần làm thủ tục gì để cập nhật số chứng minh thư mới? 2. Việc tôi thay đổi số chứng minh thư và ngày cấp, nơi cấp, sau này có ảnh hưởng gì đến việc giải quyết chế độ khi nghỉ việc, hưởng 1 lần, hoặc nghỉ hưu không? Nếu tôi không cập nhật có ảnh hưởng gì đến các thủ tục này không (việc giải quyết chế độ khi nghỉ việc, hưởng 1 lần, hoặc nghỉ hưu không) Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • 1.Việc Bạn thay đổi số Chứng minh thư mới thì Bạn làm Tờ khai cung cấp và thay đổi thông tin theo mẫu TK 01-TS gửi cho cơ quan BHXH để cập nhật vào dữ liệu quản lý hồ sơ cá nhân của Bạn, cơ quan BHXH không cấp lại sổ BHXH cho người lao động do thay đổi số CMND được quy định tại Công văn số 3835/BHXH-ST ngày 27/9/2013 của BHXH Việt Nam về sai sót các tiêu thức giữa sổ BHXH và Giấy chứng minh thư.

   2. Việc giải quyết hưởng các chế độ BHXH sẽ căn cứ vào quá trình tham gia BHXH tại sổ BHXH. Khi nhận chế độ BHXH người hưởng xuất trình chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh. Như vậy việc bạn thay đổi số Chứng minh nhân nhân không ảnh hưởng đến việc giải quyết và nhận chế độ BHXH.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn