Về trợ cấp dưỡng sức phục hồi sức khỏe

Cho tôi hỏi về chế độ dưỡng sức sau thai sản Cho tôi hỏi tôi thai sản từ tháng 1 đến tháng 6 , sau khi nghỉ hết thời gian thai sản, đến tháng thứ 7 tôi vẫn ko đủ sức khỏe để đi làm tiếp tục, tôi có làm đơn xin công ty cho tôi được tiếp tục nghỉ ko lương tháng thứ 7. Lý do tôi ko đủ sức khỏe để đi làm. và đã được sự đồng ý của công ty cho hỏi vậy sau khi hết thai sản, tôi nghỉ ko lương tháng thứ 7, tức tháng đó tôi ko đi làm, tôi ko tham gia BHXH thì tôi có được hưởng chế độ sau thai sản 5 ngày theo quy định ko, và nếu được hồ sơ tôi cần nộp cho cơ quan bảo hiểm xã hội gồm nhưng gì xin chân thành cảm ơn

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội và các văn bản hướng dẫn thực hiện: lao động nữ sau thời gian hưởng chế độ thai sản theo quy định tại Điều 30, khoản 1 hoặc khoản 2 Điều 31 của Luật BHXH mà sức khỏe còn yếu thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe.
   Số ngày nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khoẻ do người sử dụng lao động và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở hoặc Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời quyết định tại Điểm 2 Điều 17 Nghị định số 152/2006/NĐ ngày 22/12/2006 của Chính phủ.
   Hồ sơ nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ được quy định tại Điều 116 Luật BHXH.
   Theo quy định, việc giải quyết nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe thuộc trách nhiệm của người sử dụng lao động, sau đó quyết toán với cơ quan BHXH. Đề nghị bạn liên hệ với người sử dụng lao động để được giải quyêt./.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn