Về việc cấp thẻ BHYT cho người nghèo tại Thanh Hóa

Ngày hỏi:07/07/2011

Ông Nguyễn Phú Quyết (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trường hợp bà Nguyễn Thị Liên, dì ruột của ông Quyết, trú tại xã Hoằng Thắng, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa thuộc hộ gia đình nghèo nhưng đến nay vẫn chưa được cấp thẻ Bảo hiểm y tế.

  • Thực hiện Chỉ thị số 1752/CT-TTg ngày 21/09/2011 của Thủ tướng Chính phủ; Công văn số 5563/UBND-VX ngày 11/10/2010 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc tổ chức điều tra hộ nghèo và hộ cận nghèo phục vụ cho việc thực hiện chính sách an sinh xã hội giai đoạn 2011 – 2015, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội đã tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức tổng điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo giai đoạn 2011 – 2015 theo đúng quy định.

   Thực hiện Công văn số 3106/SLĐ-TBXH-BTXH ngày 10/12/2010 của Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa về việc mua bảo hiểm y tế cho người nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội năm 2011, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Hoằng Hóa đã ký hợp đồng mua bảo hiểm y tế cho người nghèo (cũ) của năm 2010 chuyển sang, còn số lượng người nghèo mới phát sinh trong giai đoạn 2011 – 2015, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội đã lập đầy đủ hồ sơ theo quy định để phối hợp với Phòng Tài chính-Kế hoạch, Bảo hiểm xã hội huyện ký hợp đồng mua bảo hiểm y tế, nhưng đến nay ngành Tài chính vẫn chưa điều tiết kinh phí về huyện.

   Do đó, việc mua thẻ Bảo hiểm y tế cho đối tượng người nghèo mới phát sinh trong năm 2011 chưa thực hiện được (trong đó có hộ bà Nguyễn Thị Liên, xã Hoằng Thắng).

   Liên quan đến vấn đề này, bà Nguyễn Thị Lý, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa cho biết, để đảm bảo quyền lợi cho người dân, trong tuần tới Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và Sở Tài chính sẽ tổ chức cuộc họp với sự tham gia của lãnh đạo huyện Hoằng Hóa để tháo gỡ vướng mắc này.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn