Về việc chốt sai thời gian tham gia BH thất nghiệp

Hộp thư được nhận từ Đường dây nóng BHXH TP Đà Nẵng chuyển sang Chào anh (chị) ! Tôi là Trần Tấn Kỳ, số điện thoại : 0935616760 Thưa anh chị, hiện tại tôi đã nghỉ việc ở công ty cũ được 5 tháng. Tuy nhiên sổ bảo hiểm xã hội của tôi có một sự sai sốt mà bên công ty mới yêu cầu phải sửa cho đúng thì sau này mới chốt sổ được. Vấn đề là như thế này : Thời gian đóng bảo hiểm xã hội tổng cộng của tôi là 3 năm 4 tháng, thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp tổng cộng của tôi là 3 năm 1 tháng, tuy nhiên khi chốt sổ thì bảo hiểm xã hội quận thanh khê lại chốt tổng thời gian đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp đều là 3 năm 4 tháng . Như vậy, tôi muốn sửa lại cho đúng thì cần làm những thủ tục gì và phải mất thời gian bao lâu . Mong được hồi âm sớm từ quý anh(chị) Tôi xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Theo nội dung thư bạn trình bày thì việc chốt sổ BHXH có thời gian tham gian BH thất nghiệp bị lệch chưa đúng với thực tế. Trường hợp này đề nghị bạn mang theo sổ BHXH liên hệ trực tiếp đến BHXH quận Thanh Khê để được kiểm tra, điều chỉnh lại cho bạn.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn