Về việc chốt sổ bảo hiểm

Kính chào quý cơ quan, Vấn đề của tôi như sau: • Tôi nghỉ việc tại công ty A (quận 1) từ năm 2010 và công ty A chốt sổ bảo hiểm cho tôi tại bảo hiểm XH quận 1 (sổ vẫn còn ở BHXH quận 1, chưa lấy về) • Hiện nay tôi vừa nghỉ việc tại công ty B (tỉnh TT-Huế) và công ty B đang cần sổ của tôi để chốt tại Huế, họ yêu cầu lần chốt ở cty A phải là chốt ở bảo hiểm TP chứ không phải ở quận 1. Tôi xin hỏi: 1. Bảo hiểm Huế yêu cầu như vậy có đúng hoặc cần thiết không? 2. Nếu đã chốt ở quận 1 rồi thì có thể chốt ở TP nữa không? 3. Nếu không chốt ở bảo hiểm TP được thì có cách nào để tôi có thể chốt sổ tại Huế không? 4. Nếu công ty A chốt sổ ở quận 1 xong thì tôi có thể tự mình đi chốt sổ ở bao hiểm TP được không hay phải là người của công ty A? Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị tư vấn như sau:

  • 1. Theo quy định của BHXH Việt Nam, khi chuyển công tác từ địa bàn tỉnh này sang tham gia BHXH ở địa bàn tỉnh khác, thì sổ BHXH của NLĐ phải được cơ quan BHXH cấp tỉnh xác nhận chốt sổ. BHXH Tỉnh Thừa Thiên – Huế yêu cầu bạn như vậy là đúng;
   2. Sau khi đã xác nhận chốt sổ ở BHXH Quận 1, bạn bắt buộc phải đến BHXHTP đóng dấu chuyển tỉnh để nộp cho BHXH Tỉnh Thừa Thiên – Huế mới hợp lệ;
   3. Nếu sổ của bạn đã được xác nhận chốt sổ ở BHXH Quận 1, bạn có thể tự mình mang sổ đến quầy văn thư BHXHTP. HCM- số 117C Nguyễn Đình Chính, Phường 15 – Quận Phú Nhuận để được đóng dấu chuyển tỉnh, rất đơn giản và không cần thủ tục gì.


  Nguồn:

  Trang tin điện tử Bảo Hiểm Xã Hội tỉnh Quảng Trị
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn