Về việc giải quyết quyền lợi về BHXH đối với đơn vị đã ngừng giao dịch với cơ quan BHXH)

Cho phép tôi được hỏi như sau: Tiền thân của Công ty tôi là một công ty nhà nước trực thuộc Tổng công ty Xây dựng Miền trung và Công ty đã được cổ phần hóa năm 2006. Khi được cổ phần hóa xong thì công ty có 78,2% là vốn Nhà nước mà nắm giữ phần vốn Nhà nước là Tổng công ty (Đến nay thì Tổng công ty cũng đã cổ phần hóa). Hiên nay Công ty của tôi rơi vào tình trạng cực kỳ khó khăn: từ 2010 đến nay Công ty không có việc làm và công ty gần như ngừng hoạt động, cán bộ CNV Công ty rơi vào tình trạng bị thất nghiệp. Sổ BHXH của cán bộ CNV thì chỉ được kết sổ đến năm 2007(Đến nay BHXH đã ngừng giao dịch với công ty tôi do nợ tiền bảo hiểm). Xin nói thêm là Công ty tôi là Công ty con không có bất kỳ tài sản gì, kể cả văn phòng làm việc cũng kg có. Vậy, cho tôi hỏi như vậy thì người năm phần vốn cao nhất là Tổng công ty có phải chịu trách nhiệm với người lao đông hay không? Là người lao động thì chúng tôi phải làm gì để sổ BHXH của mình được kết sổ. Rât mong nhận được câu trả lời từ Cơ quan Bảo hiểm. Xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Bạn có thể phản ảnh tình hình này đến cơ quan quản lý nhà nước về BHXH (ngành lao động Thương binh và Xã hội) để xem xét, chỉ đạo cụ thể.
   Riêng về việc chốt sổ BHXH, Bạn có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan BHXH mà đơn vị đã giao dịch trước khi ngừng giao dịch để xem xét, tư vấn, hướng dẫn, giải quyết cụ thể, hoặc Bạn có thể viết đơn trình bày cụ thể các nội dung liên quan gửi đến BHXH thành phố Đà Nẵng để xem xét, giải quyết hoặc có trả lời bằng văn bản cụ thể./.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn