Về việc khám bệnh, chữa bệnh BHYT

Ngày hỏi:28/11/2015

Ba em mua BHYT trong thẻ BHYT có để nơi chữa bệnh là Bệnh Viện Châu Thành , nhưng hiện em đang có bầu muốn sinh em bé tại bệnh viện đa khoa long xuyên có được hưởng bảo hiểm là bao nhiêu %?, còn khám định kỳ ở trung tâm mẹ và bé ở mũi tàu long xuyên có được giảm tiền không?

Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang tư vấn như sau:

 • Do Bạn không nói rõ mã thẻ BHYT, hạn dùng của thẻ và dự kiến ngày sinh nên BHXH tỉnh An Giang không thể trả lời chính xác mức hưởng là bao nhiêu %; theo những thông tin Bạn trình bày, BHXH tỉnh An Giang có thể trả lời thắc mắc của Bạn như sau:

  1. Đến sanh tại Bệnh viện đa khoa Long Xuyên:

  - Nếu nhập viện trước ngày 01/01/2016 và được xác định là tình trạng cấp cứu thì được hưởng 100% mức hưởng (có trình thẻ BHYT và CMND); nếu không được xác định là tình trạng cấp cứu thì được hưởng 70% mức hưởng.

  - Theo quy định từ ngày 01 tháng 01 năm 2016, người tham gia bảo hiểm y tế đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện được quyền khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh nên Bạn nhập viện đa khoa Long Xuyên từ thời gian này, có trình thẻ BHYT và CMND thì được hưởng 100% mức hưởng.

  2. Khám định kỳ ở Trung tâm bảo vệ bà mẹ và trẻ em (TTBVBMTE):

  Do BHXH tỉnh An Giang không ký hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh BHYT với TTBVBMTE nên không được hưởng quyền lợi khám chữa bệnh BHYT khi Bạn tới khám tại nơi này.


Nguồn:

Bảo Hiểm Xã Hội Tỉnh An Giang
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:


ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TỪ KHÓA NỔI BẬT