Việc chuyển hộ khẩu thường trú này thì tôi có phải điều chỉnh, chỉnh sửa lại sổ bảo hiểm xã hội hay không ?

Ngày hỏi:25/04/2015

Tôi là công chức tại huyện sinh ra tại Bình Dương, lập gia đình và chuyển về sống cùng gia đình chồng tại huyện Dương Minh Châu. Sau đó thi tuyển công chức và đỗ. Tất cả giấy tờ trong bản khai nộp hồ sơ dự tuyển, thi tuyển, trúng tuyển và sổ bảo hiểm xã hội đều lấy địa chỉ thường trú là Huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh. Nay tôi chuyển hộ khẩu thường trú về Bình Dương, nhưng vẫn làm việc tại huyện Dương Minh Châu, tạm trú tại Dương minh Châu. Vậy cho tôi hỏi, việc tôi chuyển hộ khẩu thường trú này thì tôi có phải điều chỉnh, chỉnh sửa lại sổ bảo hiểm xã hội hay không ? 

Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Tây Ninh tư vấn như sau:

  • Theo quy định sổ BHXH được cấp lại, đổi, điều chỉnh nội dung trong các trường hợp sau:
    1.Cấp lại, đổi sổ BHXH: Do làm mất hoặc hỏng; do thay đổi, cải chính họ tên, ngày tháng năm sinh; do đã hưởng BHXH một lần..
    2.Điều chỉnh nội đã ghi trên sổ BHXH trong các trường hợp sau: Sổ BHXH đã cấp nhưng có sai sót về tiền lương, tiền công, phụ cấp, mức đóng, điều kiện làm việc, nơi làm việc hoặc bổ sung hồ sơ để cộng nối thời gian đóng BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) thì được ghi điều chỉnh trên tờ rời sổ BHXH.
    Trường hợp do thay đổi hộ khẩu thường trú thì không phải cấp lại hay điều chỉnh lại sổ BHXH./.


Nguồn:

Bảo Hiểm Xã Hội Tỉnh Tây Ninh
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn