V/v triển khai CV số 848/BHXH ngày 30/03/2016

Ngày hỏi:21/06/2016

Việc cung cấp số tài khoản NV theo tôi là không khả thi, vì tại thời điểm đăng ký thì NV cung cấp số TK này nhưng đến khi chi trả NV đã không còn sử dụng TK này nữa. Nên theo tôi, số TK của NV sẽ được cung cấp cùng lúc với tờ khai C70a-HD sẽ thuận lợi hơn cho người sử dụng lao động cũng như cơ quan BHXH. Trên đây là ý kiến của tôi về CV số 848/BHXH ngày 30/03/2016

Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Theo Công văn 848/BHXH-CĐ khi người lao động tăng mới hoặc thay đổi thông tin về số tài khoản thụ hưởng… thì đơn vị hướng dẫn người lao động ghi đầy đủ thông tin số tài khoản, ngân hàng, chi nhánh ngân hàng vào Tờ khai cung cấp và thay đổi thông tin người tham gia BHXH, BHYT (mẫu TK1-TS). Nếu cung cấp số tài khoản vào lúc lập C70a-HD thì đơn vị phải mất công nhập số tài khoản vào C70a-HD. Cùng lúc đó, cơ quan BHXH vừa giải quyết chính sách, vừa phải nhập số tài khoản vào chương trình quản lý thu để xuất tự động số tài khoản vào biểu C70b-HD. Như vậy, rất mất thời gian và độ chính xác không cao. Do đó để thuận tiện cho người lao động nhận tiền trợ cấp ốm đau, thai sản, đơn vị hướng dẫn người lao động cung cấp số tài khoản thường xuyên sử dụng, trường hợp không sử dụng số tài khoản này nữa thì người lao động thực hiện theo hướng dẫn nêu trên để thay đổi tin về số tài khoản./.


Nguồn:

BẢO HIỂM XÃ HỘI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn