Xác định nơi đóng bảo hiểm xã hội của doanh nghiệp

Ngày hỏi:25/12/2018

Thưa Luật sư. Doanh nghiệp em đang có trụ sở ở Quận Nam Từ Liêm nhưng lại có nhu cầu muốn đóng bảo hiểm tại Huyện Gia Lâm. Xin hỏi có thể làm thủ tục đóng bảo hiểm tại Huyện Gia Lâm được không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khoản 3 Điều 7 Quyết định 595/QĐ-BHXH năm 2017, được sửa đổi bởi Khoản 1 Điều 1 Quyết định 888/QĐ-BHXH năm 2018 quy định về địa bàn đóng BHXH như sau:

   3. Đóng theo địa bàn

   3.1. Đơn vị đóng trụ sở chính ở địa bàn tỉnh nào thì đăng ký tham gia đóng BHXH tại địa bàn tỉnh đó theo phân cấp của BHXH tỉnh.

   3.2. Chi nhánh của doanh nghiệp hoạt động tại địa bàn nào thì đóng BHXH tại địa bàn đó hoặc đóng tại Công ty mẹ.

   Như vậy, theo quy định này thì đơn vị đóng trụ sở chính ở địa bàn tỉnh nào thì đăng ký tham gia đóng bảo hiểm xã hội tại địa bàn tỉnh đó theo phân cấp của cơ quan BHXH tỉnh hoặc đóng bảo hiểm cho chi nhánh ở địa bàn nơi cấp giấy phép kinh doanh cho chi nhánh.

   Trường hợp công ty có trụ sở ở Quận Nam Từ Liêm thì đóng BHXH tại cơ quan BHXH Quận Nam Từ Liêm không thể đóng tại Huyện Gia Lâm khi công ty mình không đóng trụ sở hoặc chi nhánh tại đây.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn