Xin giấy giới thiệu để được lĩnh bảo hiểm thất nghiệp tại quê

Ngày hỏi:08/04/2014

Em làm việc ở Tp.HCM được 4 năm, nhưng công ty chính ở ngoài Hà nôi và họ đóng bảo hiểm cho em ở Hà nội. Nay e xin nghỉ việc và muốn hưởng bảo hiểm thất nghiệp nhưng gặp chút rắc rối về thủ tục. - Em đến trung tâm giới thiệu việc làm tại địa phương để đăng ký thất nghiệp thì họ yêu cầu em phải có giấy giới thiệu từ Trung tâm giới thiệu việc làm tại nơi e đóng bảo hiểm ở Hà nội, thì họ mới giải quyết cho em. - Vậy cho e hỏi trường hợp cấp giấy giới thiệu có thể nhờ công ty đại diện đi xin giúp hay bắt buộc em phải trực tiếp đến để xin ạ? Vì khoảng cách quá xa nên e ko thể nào đi ra Hà nội để xin giấy được, nếu không xin được coi như khoản bảo hiểm của em ko lĩnh được phải ko ạ? Có cơ quan nào ở Tp.HCM giải quyết được vấn đề của em không a?

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Trường Hộ tư vấn như sau:

  • Đúng là bạn phải có giấy chuyển từ đơn vị gốc bạn đóng BHTN là ở Hà nội là trụ sở chính công ty bạn làm việc cho bạn chuyển về địa phương cư trú hiện tại để hưởng BHTN.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn