Xử phạt DN cho thuê lại lao động cho thuê lại lao động giữa DN cho thuê với DN khác trong Công ty mẹ - Công ty con mà DN cho thuê này là DN thành viên

Ngày hỏi:27/02/2018

Doanh nghiệp cho thuê lại lao động cho thuê lại lao động giữa doanh nghiệp cho thuê với doanh nghiệp khác trong Công ty mẹ - Công ty con mà doanh nghiệp cho thuê này là doanh nghiệp thành viên sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thu Thảo, tôi sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Doanh nghiệp cho thuê lại lao động cho thuê lại lao động giữa doanh nghiệp cho thuê với doanh nghiệp khác trong Công ty mẹ - Công ty con mà doanh nghiệp cho thuê này là doanh nghiệp thành viên sẽ bị xử phạt như thế nào? Và mức xử phạt là bao nhiêu? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (thao***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Điểm d Khoản 6 và Điểm b Khoản 7 Điều 9 Nghị định 95/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thì doanh nghiệp cho thuê lại lao động cho thuê lại lao động giữa doanh nghiệp cho thuê với doanh nghiệp khác trong Công ty mẹ - Công ty con mà doanh nghiệp cho thuê này là doanh nghiệp thành viên sẽ bị xử phạt như sau:

   6. Phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với doanh nghiệp cho thuê lại lao động có một trong các hành vi sau đây:

   d) Cho thuê lại lao động giữa doanh nghiệp cho thuê với doanh nghiệp khác trong Công ty mẹ - Công ty con, tập đoàn kinh tế mà doanh nghiệp cho thuê này là doanh nghiệp thành viên.

   7. Hình thức xử phạt bổ sung:

   b) Tước quyền sử dụng Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động có thời hạn từ 06 tháng đến 12 tháng đối với các hành vi vi phạm quy định tại Khoản 6 Điều này.

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (doanh nghiệp cho thuê lại lao động cho thuê lại lao động giữa doanh nghiệp cho thuê với doanh nghiệp khác trong Công ty mẹ - Công ty con mà doanh nghiệp cho thuê này là doanh nghiệp thành viên) có thể sẽ bị phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng. Đồng thời, doanh nghiệp cho thuê lại lao động có thể bị tước quyền sử dụng Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động có thời hạn từ 06 tháng đến 12 tháng.

   Trên đây là nội dung quy định về hình thức xử phạt doanh nghiệp cho thuê lại lao động cho thuê lại lao động giữa doanh nghiệp cho thuê với doanh nghiệp khác trong Công ty mẹ - Công ty con mà doanh nghiệp cho thuê này là doanh nghiệp thành viên. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 95/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Công ty mẹ
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn