Xử phạt người sử dụng lao động không bảo đảm cho người lao động nghỉ chuyển ca đúng quy định

Ngày hỏi:28/02/2018

Người sử dụng lao động không bảo đảm cho người lao động nghỉ chuyển ca đúng quy định có bị xử phạt không? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Cát Tường, tôi sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Người sử dụng lao động không bảo đảm cho người lao động nghỉ chuyển ca đúng quy định có bị xử phạt không? Và mức xử phạt là bao nhiêu? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0908***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử phạt người sử dụng lao động không bảo đảm cho người lao động nghỉ chuyển ca đúng quy định
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo Điểm a Khoản 1 Điều 14 Nghị định 95/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thì người sử dụng lao động không bảo đảm cho người lao động nghỉ chuyển ca đúng quy định sẽ bị xử phạt như sau:

   Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây: (Khoản này được sửa đổi bởi Khoản 11 Điều 1 Nghị định 88/2015/NĐ-CP)

   - Không bảo đảm cho người lao động nghỉ trong giờ làm việc, nghỉ chuyển ca, nghỉ về việc riêng, nghỉ không hưởng lương đúng quy định;

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (người sử dụng lao động không bảo đảm cho người lao động nghỉ chuyển ca đúng quy định) có thể sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung quy định về hình thức xử phạt người sử dụng lao động không bảo đảm cho người lao động nghỉ chuyển ca đúng quy định. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 95/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn