Xử phạt người sử dụng lao động không thông báo với Trung tâm dịch vụ việc làm nơi đặt trụ sở làm việc khi có biến động lao động việc làm

Ngày hỏi:17/05/2018

Người sử dụng lao động không thông báo với Trung tâm dịch vụ việc làm nơi đặt trụ sở làm việc khi có biến động lao động việc làm có bị xử phạt không? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Minh Hùng, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Người sử dụng lao động không thông báo với Trung tâm dịch vụ việc làm nơi đặt trụ sở làm việc khi có biến động lao động việc làm có bị xử phạt không? Nếu có thì mức xử phạt là bao nhiêu? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

(hung***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Khoản 3 Điều 27 Nghị định 95/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thì người sử dụng lao động không thông báo với Trung tâm dịch vụ việc làm nơi đặt trụ sở làm việc khi có biến động lao động việc làm sẽ bị xử phạt như sau: (Điều này được sửa đổi bởi Khoản 20 Điều 1 Nghị định 88/2015/NĐ-CP)

    Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có hành vi không thông báo với Trung tâm dịch vụ việc làm nơi đặt trụ sở làm việc của người sử dụng lao động khi có biến động lao động việc làm tại đơn vị theo quy định của pháp luật.

    Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (người sử dụng lao động không thông báo với Trung tâm dịch vụ việc làm nơi đặt trụ sở làm việc khi có biến động lao động việc làm) có thể sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng.

    Trên đây là nội dung quy định về hình thức xử phạt người sử dụng lao động không thông báo với Trung tâm dịch vụ việc làm nơi đặt trụ sở làm việc khi có biến động lao động việc làm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 95/2013/NĐ-CP.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn