Xử phạt tổ chức hoạt động dịch vụ kiểm định kỹ thuật ATLĐ thực hiện hoạt động kiểm định nhưng giấy chứng nhận hoạt động đã hết hiệu lực

Ngày hỏi:24/03/2018

Tổ chức hoạt động dịch vụ kiểm định kỹ thuật an toàn lao động thực hiện hoạt động kiểm định nhưng giấy chứng nhận hoạt động đã hết hiệu lực bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Đức Trình, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Tổ chức hoạt động dịch vụ kiểm định kỹ thuật an toàn lao động thực hiện hoạt động kiểm định nhưng giấy chứng nhận hoạt động đã hết hiệu lực bị xử phạt như thế nào? Mức xử phạt là bao nhiêu? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (01266***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Điểm e Khoản 8 và Điểm đ Khoản 11 Điều 17 Nghị định 95/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thì tổ chức hoạt động dịch vụ kiểm định kỹ thuật an toàn lao động thực hiện hoạt động kiểm định nhưng giấy chứng nhận hoạt động đã hết hiệu lực sẽ bị xử phạt như sau: (Điều này được sửa đổi bởi Khoản 13 Điều 1 Nghị định 88/2015/NĐ-CP).

   8. Phạt tiền tổ chức hoạt động dịch vụ kiểm định kỹ thuật an toàn lao động có hành vi vi phạm quy định về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động như sau:

   e) Từ 100.000.000 đồng đến 150.000.000 đồng đối với một trong các hành vi: Thực hiện hoạt động kiểm định nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định hoặc giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định đã hết hiệu lực.

   ...

   11. Biện pháp khắc phục hậu quả:

   đ) Buộc hoàn trả chi phí kiểm định cộng khoản lãi của số tiền đó tính theo mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn cao nhất của các ngân hàng thương mại nhà nước công bố tại thời điểm xử phạt đối với hành vi vi phạm quy định tại các điểm c, d, đ và e Khoản 8 Điều này.

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (tổ chức hoạt động dịch vụ kiểm định kỹ thuật an toàn lao động thực hiện hoạt động kiểm định nhưng giấy chứng nhận hoạt động đã hết hiệu lực) có thể sẽ bị phạt tiền từ 100.000.000 đồng đến 150.000.000 đồng. Đồng thời, tổ chức hoạt động dịch vụ kiểm định kỹ thuật an toàn lao động sẽ bị buộc hoàn trả chi phí kiểm định cộng khoản lãi của số tiền đó tính theo mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn cao nhất của các ngân hàng thương mại nhà nước công bố tại thời điểm xử phạt.

   Trên đây là nội dung quy định về hình thức xử phạt tổ chức hoạt động dịch vụ kiểm định kỹ thuật an toàn lao động thực hiện hoạt động kiểm định nhưng giấy chứng nhận hoạt động đã hết hiệu lực. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 95/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn