4 trường hợp nhà nước thu hồi sổ đỏ đã cấp

Ngày hỏi:16/10/2019

Xin chào Luật sư, cho em hỏi: Sổ đỏ bị cấp sai như thế nào thì bị thu hồi vậy? Mong nhận được phản hồi từ Luật sự. Xin cảm ơn!

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • 4 trường hợp nhà nước thu hồi sổ đỏ đã cấp
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Khoản 2 Điều 106 Luật Đất đai 2013 quy định về các trường hợp nhà nước thu hồi Giấy chứng nhận đã cấp trong các trường hợp sau đây:

   STT Các trường hợp nhà nước thu hồi sổ đỏ đã cấp
   1 - Nhà nước thu hồi toàn bộ diện tích đất trên Giấy chứng nhận đã cấp;
   2 - Cấp đổi Giấy chứng nhận đã cấp;
   3 - Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất mà phải cấp mới Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;
   4
   - Giấy chứng nhận đã cấp không đúng thẩm quyền, không đúng đối tượng sử dụng đất, không đúng diện tích đất, không đủ điều kiện được cấp, không đúng mục đích sử dụng đất hoặc thời hạn sử dụng đất hoặc nguồn gốc sử dụng đất theo quy định của pháp luật đất đai, trừ trường hợp người được cấp Giấy chứng nhận đó đã thực hiện chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất theo quy định của pháp luật đất đai.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn