Bán căn hộ qua sàn giá dịch bất động sản

Ngày hỏi:17/09/2012
Kính gửi: các anh chị Công ty chúng tôi là Chủ đầu tư dự án Pavillon. Tháng 1 2011, Công ty tôi có ký hợp đồng uỷ quyền bán căn hộ dự án Pavillon qua sàn giao dịch bất động sản với cty A. Công ty A đã đăng tin mua bán căn hộ dự án của công ty chúng tôi trên báo và đài truyền hình địa phương. Tháng 07 2011, công ty chúng tôi được phép thành lập sàn giao dịch bất động sản. Xin được hỏi, để sàn giao dịch BDS của công ty chúng tôi được phép bán căn hộ, công ty chúng tôi có phải đăng tin mua bán căn hộ dự án Pavillon lên báo và đài truyền hình địa phương hay không? Người gửi: Nguyễn Thị Phúc Long

  Nội dung này được Sở Xây Dựng Thành Phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Chào bà Phúc Long! Phòng Phát triển nhà Sở Xây dựng trả lời câu hỏi của bà như sau:

   Căn cứ quy định tại khoản 2, Điều 18 Thông tư số 16/2010/TT-BXD ngày 01/9/2010 của Bộ Xây dựng, việc sàn giao dịch bất động sản khi bán sản phẩm phải ký Hợp đồng ủy quyền bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở qua sàn với chủ đầu tư, trường hợp sàn giao dịch bất động sản do chủ đầu tư thành lập thì chủ đầu tư ký Văn bàn ủy quyền cho sàn thực hiện bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở do mình đầu tư xây dựng theo quy định nêu trên, có quy định thời hạn thông báo công khai về việc mua bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở tại sàn và trên phương tiện thông tin đại chúng của địa phương nơi có bất động sản.

   Tuy nhiên, do không nêu rõ vị trí căn hộ mà Chủ đầu tư trước đây đã ký hợp đồng bán sản phẩm qua Sàn giao dịch do Công ty A thành lập là căn hộ nào, có trùng với sàn giao dịch do chủ đầu tư thành lập hay không. Do đó, về nguyên tắc sàn giao dịch bất động sản trước khi bán sản phẩm phải có Hợp đồng ủy quyền hay Văn bản ủy quyền bán sản phẩm đó và công khai việc mua bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ờ tại sàn và trên phương tiện thông tin đại chúng của địa phương nơi có bất động sản theo quy định.


  Nguồn:

  SỞ XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT