Bán đất nhà ở

Ngày hỏi:21/07/2015

Luật sư cho e hỏi: Bố mẹ vợ e có 3 người con một trai 2 gái đã tách hộ hoàn toàn, trong Sổ hộ khẩu chỉ còn tên bà và mẹ chồng của bà ( vì bố e là CB nghỉ hưu nhập vào năm 2003 và mất năm 2005), trong sổ đỏ chỉ ghi là HỘ BÀ TÁY và không có thành viên nào khác nữa (tên của mẹ vợ e) . Cho e hỏi nay bà muốn bán một phần đất để làm nhà vậy có cần các con phải đồng ý và kí vào biên bản bán đất không. Xin chân thành cảm ơn. ( vì nhà bà đã cũ và đổ nát nhưng con trai bà không nuôi bà và cũng không xây nhà cho bà , e bỏ tiền xây nhà cho bà thì anh vợ lại đuổi nên bà phải bán đất để làn nhà, ước tính được khoảng 40 tr đồng vì là đất nông thôn)

  Nội dung này được Luật sư Cao Sỹ Nghị – Trưởng Văn phòng Luật sư Cao tư vấn như sau:

  • Bạn cần xác định rõ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên ai và với tư cách cá nhân hay đại diện hộ gia đình.Nếu là quyền sử dụng đất của hộ gia đình thì thì khi chuyển nhượng phải có đầy đủ chữ ký của những người trong sổ hộ khẩu; những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất của bố vợ bạn thì mới hợp pháp.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn