Bán nhà ở hình thành trong tương lai phải có xác nhận của chủ đầu tư không?

Ngày hỏi:25/07/2019

Một cá nhân mua nhà ở hình thành trong tương lai, nay nhà ở đó chưa hình thành mà muốn bán cho một cá nhân khác thì việc mua bán đó phải có sự đồng ý của chủ đầu tư không? Mong sớm nhận phản hồi.   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 1 Điều 59 Luật kinh doanh bất động sản 2014 có quy định:

   Bên mua, bên thuê mua có quyền chuyển nhượng hợp đồng mua bán, thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai khi hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho bên mua, bên thuê mua chưa được nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

   Việc chuyển nhượng hợp đồng mua bán, thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được lập thành văn bản, có xác nhận của chủ đầu tư vào văn bản chuyển nhượng.

   => Như vậy, theo quy định trên thì khi cá nhân đã thực hiện mua nhà ở hình thành trong tương lai nay chuyển nhượng cho cá nhân khác thì phải có xác nhận của bên chủ đầu tư trong hợp đồng chuyển nhượng của các bên bạn nhé.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:




  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn