Bên bán không làm thủ tục sang tên đất khi đã đặt cọc

Ngày hỏi:29/10/2014

Sàn giao dịch bđs HTP môi giới cho tôi mua nền đất 56m2 ở phường Bình Hưng Hòa B, tôi có lập hợp đồng với chủ đất, sàn giao dịch bđs HTP đóng dấu pháp nhân làm chứng, nội dung hợp đồng như sau: tôi đưa trước 70% tiền mua đất, bên bán tiến hành làm thủ tục sang tên trong thời hạn bốn tháng phải giao sổ hồng cho tôi. nếu qua bốn tháng mà bên bán không làm được giấy tờ, thì phải trả lại tôi tiền cọc, đồng thời bồi thường theo lãi suất ngân hàng. Tôi và chủ đất có ra phòng công chứng lập vi bằng về việc tôi có đưa tiền cho chủ đất. Hết hạn hợp đồng bên bán không giao giấy tờ, đồng thời cũng không chứng minh là đang tiến hành làm thủ tục sang tên cho tôi. Hôm tôi công khai ghi hình việc đòi lại tiền cọc, chủ sàn giao dịch đứng ra nhận trách nhiệm đòi tiền chủ đất trả lại cho tôi, nhưng sau nhiều lần bị khất hẹn, đến nay tôi chưa nhận được đồng nào. Vậy xin luật sư tư vấn dùm tôi khởi kiện chủ sàn giao dịch bđs, hay chủ đất. Tiêu đề đơn khởi kiện ghi là gì để đúng với bản chất sự việc. Đơn khiếu kiện tôi nộp ở đâu.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đình Thái Hùng tư vấn như sau:

  • Anh phải kiện chủ đất và sàn giao dịch với tư cách là người liên quan, a phải nộp hồ sơ yêu cầu hòa giải tại UBND phường nơi có thửa đấ dự kiến mua bán, sau đó khởi kiện tại tòa án


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Sang tên đất đai
  Thủ tục sang tên đất
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn