Bộ Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm gì trong việc xây dựng hạ tầng dữ liệu không gian địa lý quốc gia?

Ngày hỏi:24/07/2018

Bộ Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm gì trong việc xây dựng hạ tầng dữ liệu không gian địa lý quốc gia? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Thanh Huy. Hiện tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Tại Luật Đo đạc và bản đồ 2018, trách nhiệm của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong việc xây dựng hạ tầng dữ liệu không gian địa lý quốc gia được quy định ra sao? Hi vọng sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Luật Đo đạc và bản đồ 2018, trách nhiệm của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong việc xây dựng hạ tầng dữ liệu không gian địa lý quốc gia được quy định tại Khoản 3 Điều 44 với nội dung như sau:

   - Chủ trì, phối hợp với Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xây dựng chiến lược phát triển, kế hoạch triển khai thực hiện hạ tầng dữ liệu không gian địa lý quốc gia trình Chính phủ phê duyệt;

   - Chủ trì, phối hợp với Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh tích hợp dữ liệu không gian địa lý quốc gia; xây dựng, vận hành Cổng thông tin không gian địa lý Việt Nam.

   Trên đây là nội dung trả lời về trách nhiệm của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong việc xây dựng hạ tầng dữ liệu không gian địa lý quốc gia. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Luật Đo đạc và bản đồ 2018.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn