Bố vợ muốn trả lại tiền để lấy đất của con

Ngày hỏi:21/03/2011

Tôi cho vợ chồng con gái tôi vay tiền để mua đất từ năm 1997, vì điều kiện khi đó các con tôi chưa có hộ khẩu HN nên tôi đứng tên cùng để cho tiện giao dịch. Năm 2003 các con tôi thanh toán hết số tiền vay cho tôi và tôi đã viết giấy xác nhận sự việc để cho các con tôi đứng tên sử dụng mảnh đất trên.   Nay do hai đứa con còn lại của tôi không giữ được số vốn mà tôi đã cho chúng, chúng gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (trước kia tôi bán nhà đã chia đều cho các con, có giấy tờ). Tôi muốn xin một số m2 đất để cho hai đứa kia nhưng con rể chỉ đồng ý hỗ trợ tiền thôi chứ không cho đất. Nay tôi muốn kiện trả lại chúng số tiền mà chúng đã thanh toán trước kia để đòi lại số m2 đất tương đương với số tiền thời điểm cho vay có được không? Rất cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Đào Kim Lân tư vấn như sau:

  • Theo nguyên tắc về thời hiệu, các giao dịch trên đã hoàn tất từ lâu (quá hai năm) nên không thể khởi kiện, hơn nữa về tình thì yêu cầu của bạn quá vô lý nên khó được chấp nhận (vì giá nhà đất hiện nay trượt giá cực kỳ xa so với giá trị năm 1997 hoặc 2003). Do đó bạn và các con nên có thỏa thuận trong mức độ cho phép (hỗ trợ một số tiền theo khả năng...) để không làm thiệt hại quyền lợi của nhau và mất tình gia đình.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn