Bồi thường cho người sử dụng đất

Ngày hỏi:27/10/2014

Nhà tôi có 1 mãnh đất gần quốc lộ. ubnd xã đã cắt đất cho người dân. nhưng khi họ lấy thì ai cũng bồi thường cho tôi. Nhưng tới lượt anh này thì không bồi thường như những người khác. Mà lại gửi giấy mời cho tôi.đến TAND đễ kiện tôi. Trước đó vài ngày là có mời tôi xuống xã.vì chúng tôi không đồng ý vs tiền bồi thường mà ông ta đưa nên ông ta ms kiện tôi. Giờ xin hỏi luật sư là tiền giá đất hiện nay có gì thay đổi không. Và làm sao có thể làm ông ta bồi thường đúng tiền cho tôi.?

  • Theo như nội dung bạn trình bày thì đất của bạn bị cắt để sử dụng cho những người khác nên những người sử dụng này phải bồi thường cho bạn theo giá thỏa thuận. Riêng chỉ có một ngươi là không thỏa thuận được giá cả với bạn và chính quyền địa phương đã hòa giải nhưng không thành nên họ đã kiện bạn ra tòa để nhờ tòa án giải quyết. Như vậy, sự việc sẽ do tòa án giải quyết, bạn hãy đến tòa án theo thư triệu tập của tòa để được giải quyết theo đúng quy định. Về giá bồi thường thì về nguyên tắc là do hai bên thỏa thuận, nếu ko thỏa thuận được thì tòa án sẽ quyết định căn cứ vào kết quả thẩm định giá đất hiện nay tại nơi xảy ra tranh chấp. Ngoài ra, mức giá mà các hộ khác đã đồng ý thỏa thuận bồi thường cho bạn cũng là một cơ sở rất quan trọng để tòa án xem xét dựa vào sự đồng ý của số đông.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn