Bồi thường đất hành lang an toàn giao thông khi bị thu hồi được quy định ra sao?

Ngày hỏi:03/08/2018

Bồi thường đất an toàn hành lang giao thông khi bị thu hồi được quy định ra sao? Chào Ban biên tập, tôi là Thảo Anh, tìm hiểu quy định về bồi thường đất đai trong một số trường hợp. Có thắc mắc trên muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Mong sớm nhận được phản hồi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bồi thường đất hành lang an toàn giao thông khi bị thu hồi được quy định ra sao?
   (ảnh minh họa)
  • Bồi thường đất an toàn hành lang giao thông khi bị thu hồi được quy định tại khoản 3 điều 157 Luật đất đai năm 2013.

   3. Người đang sử dụng đất được pháp luật thừa nhận mà đất đó nằm trong hành lang bảo vệ an toàn công trình thì được tiếp tục sử dụng đất theo đúng mục đích đã được xác định và không được gây cản trở cho việc bảo vệ an toàn công trình.

   Trường hợp việc sử dụng đất gây ảnh hưởng đến việc bảo vệ an toàn công trình thì chủ công trình và người sử dụng đất phải có biện pháp khắc phục, nếu không khắc phục được thì Nhà nước thu hồi đất và bồi thường theo quy định của pháp luật.

   Theo đó khi việc sử dụng đất làm ảnh hưởng đến việc bảo vệ an toàn công trình thì Nhà nước có thể thu hồi đất và sẽ bồi thường với phần diện tích thu hồi và có thể bồi thường cho những công trình trên đất nếu đủ điều kiện để bồi thường.

   Ban biên tập xin thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn