Bồi thướng đất khi có hành lang lưới điện 110KV đi ngang

Ngày hỏi:24/01/2016

Nhà e ở tren địa bàn huyện đoan hung tỉnh phú thọ.hiện nay có đường điện 110kv keo qua manh vườn nhà chiều dai khoảng 40m .chua tinh hanh lang lưới điện .xin luật su tu vấn cho e biết Liêu nhà e có được đen bù khong .và đuoc đền bù nhu thế nào?

  • Chào bạn,

   Do tình hình phát triển của kinh tế, nhu cầu sử dụng điện gia tăng và tình hình quy hoạch lưới điện chưa đồng bộ, đầy đủ và kịp thời nên có rất nhiều trường hợp công trình đây trên không buộc phải đi ngang qua đất và công trình xây dựng của dân. Tuy nhiên, tùy theo từng cấp độ của công trình điện khác nhau mà quy định về hành lang an toàn lưới điện phải khác nhau. Đối với lưới điện cao áp từ 500kv trở lên thì tuyết đối không cho tồn tại tình trạng xây dụng và sản xuất bên dưới vì rất nguy hiểm ngoại trừ những công trình chuyên dụng phục vụ ngàng điện. Đối với những công trình điện cấp độ thấp hơn thì vẫn phải chấp nhận cho phép tồn tại hiện trạng sử dụng vườn, rẫy và công trình xây dụng của nhân dân chứ làm sao mà đền bù hết được. Vì thế, nếu muốn biết có được tiếp tục sản xuất và tồn tại hay được đền bù thì bạn phải liên hệ chính quyền và tổ chức kinh doanh điện địa phương để biết thông tin chi tiết vấn đề bạn thắc mắc nhé.

   Thân chào


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn