Bồi thường đất trong dự án treo

Ngày hỏi:22/04/2013

Xin chào luật sư Nhà tôi có mảnh đất ở tây nguyên bị quy hoạch theo dự án 132 cấp cho dân tộc ê đê. Công an huyện đã thu hồi đất nhà tôi và cấp cho dân tộc ê đê nhưng lại không có sự bồi thường hay cấp đất khác cho tôi như đã nói. Vậy tôi muốn hỏi là bây giờ tôi nên làm gì để đòi lại quyền lợi cho mình và chính quyền làm như thế có đúng luật hay không?

  Nội dung này được Luật sư Nhâm Thị Lan tư vấn như sau:

  • - Thứ nhất Công an huyện không có thẩm quyền thu hồi đất gia đình bạn, mà thẩm quyền thu hồi đất phải là Ủy ban nhân dân huyện nơi có đất nhà bạn, mới đủ thẩm quyền thu hồi đất, theo quy định của pháp luật.

   - Thứ hai: Việc thu hồi đất phải tuân theo quy trình thu hồi theo quy định của pháp luật: như Quyết định thu hồi đất, phương án giải phóng mạt bằng, thông báo thu hồi đất.......

   - Thư ba: Theo quy định của pháp luật, khi nhà nước thu hồi đất gia đình bạn, đương nhiên sẽ được bồi thường đất và tài sản gắn liền với đất theo quy định của pháp luật bạn nhé.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn