Bồi thường di chuyển mồ mả

Ngày hỏi:08/10/2014

Hiện tại nhà tôi có ngôi mộ của ông nằm trên phần diện tích đất cần giải phóng để làm dự án khu xử lý rác thải. Vậy tôi muốn hỏi, theo quy định, gia đình tôi có được đền bù để di chuyển mồ mả không và cụ thể mức đền bù là bao nhiêu? Tôi xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Sở tài nguyên và Môi trường Quảng Ninh tư vấn như sau:

  • Trường hợp nhà nước thu hồi đất đề làm dự án xử lý rác thải có thu hồi vào phần mộ của gia đình ông thì việc bồi thường về di chuyển mồ được quy định tại Điều 18, Nghị định 47/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ, cụ thể:

   “Đối với việc di chuyển mồ mả không thuộc trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 8 của Nghị định này thì người có mồ mả phải di chuyển được bố trí đất và được bồi thường chi phí đào, bốc, di chuyển, xây dựng mới và các chi phí hợp lý khác có liên quan trực tiếp. UBND cấp tỉnh quy định mức bồi thường cụ thể cho phù hợp với tập quán và thực tế tại địa phương”.

   Hiện nay, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình UBND tỉnh để ban hành chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh theo quy định củaLuật đất đai 2013, Nghị định 47/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ trình UBND tỉnh ban hành, trong đó có quy định cụ thể về việc bồi thường di chuyển mồ mả.

   (Theo Công văn số 2460/TNMT-ĐKĐĐ)


  Nguồn:

  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn