Bồi thường tùy loại đất

Ngày hỏi:13/06/2011
Năm 1997, tôi có mua một căn nhà 109 m2. Căn nhà này nằm trong khu quy hoạch xây dựng trung tâm thương mại quận 6. Khi chính quyền thu hồi đất, tôi chỉ được bồi thường 54 m2 , số còn lại bị trừ lộ giới và kết cấu xây dựng nhiều hộ nhiều tầng. Vậy sau này tôi có được bồi thường số diện tích đất còn lại không?

  Nội dung này được Ông TỐNG HỮU OANH - Phó Chủ tịch UBND quận 6 tư vấn như sau:

  • Căn nhà của ông Phước có nguồn gốc thuộc sở hữu nhà nước được bán hóa giá. Diện tích đất 109 m2 được chia ba dạng khác nhau: 37,73 m2 nằm trong lộ giới không được bán hóa giá; 17,28 m2 cũng nằm trong lộ giới nhưng khi giải tỏa sẽ được tính bồi thường theo phương thức bảo toàn vốn; 54,06 m2 gồm phần được bán hóa giá và phần nằm trên hệ thống cống.

   Theo quy định, phần đất nằm ngoài lộ giới được tính bồi thường như trường hợp đất thuộc quyền sử dụng của tư nhân. Phần đất nằm trong lộ giới trước đây do nhà nước không bán hóa giá nên khi bị thu hồi thì không tính bồi thường, hỗ trợ.

   Cụ thể, hội đồng dự án đã tính mức bồi thường như sau:

   - Phần diện tích 37,73 m2 không được bồi thường, hỗ trợ.

   - Phần diện tích 17,28 m2 trong lộ giới được bồi thường theo phương thức bảo toàn vốn bằng vàng 999,9 SJC.

   - Phần diện tích 54,06 m2 còn lại được bồi thường theo đơn giá đã được phê duyệt.

   Theo Pháp Luật TP


  Nguồn:

  Chuyên trang Đầu tư Bất động sản CafeLand - Tạp chí điện tử Diễn đàn đầu tư
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn