Bồi thường về đất đối với những người đang có đồng quyền sử dụng đất khi Nhà nước thực hiện thu hồi đất

Ngày hỏi:01/04/2019

Tôi muốn hỏi Ban biên tập một câu như sau: Việc bồi thường về đất đối với những người đang có đồng quyền sử dụng đất khi Nhà nước thực hiện thu hồi đất được quy định ra sao? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bồi thường về đất đối với những người đang có đồng quyền sử dụng đất khi Nhà nước thực hiện thu hồi đất
   (ảnh minh họa)
  • Việc bồi thường về đất đối với những người đang có đồng quyền sử dụng đất khi Nhà nước thực hiện thu hồi đất được quy định tại Điều 15 Nghị định 47/2014/NĐ-CP về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất với nội dung như sau:

   - Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất chung có đồng quyền sử dụng đất, khi Nhà nước thu hồi đất được bồi thường theo diện tích đất thuộc quyền sử dụng; nếu không có giấy tờ xác định diện tích đất thuộc quyền sử dụng riêng của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân thì bồi thường chung cho các đối tượng có đồng quyền sử dụng đất.

   - Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hướng dẫn việc phân chia tiền bồi thường về đất cho các đối tượng đồng quyền sử dụng theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung giải đáp về việc bồi thường về đất đối với những người đang có đồng quyền sử dụng đất khi Nhà nước thực hiện thu hồi đất.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn