Cá nhân được cấp Chứng chỉ định giá đất phải có các điều kiện nào?

Ngày hỏi:12/07/2018

Cá nhân được cấp Chứng chỉ định giá đất phải có các điều kiện nào? Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hoàng Lâm, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Tp Hồ Chí Minh, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập và giải đáp giúp, cụ thể là: Cá nhân được cấp Chứng chỉ định giá đất phải có các điều kiện nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi. Chân thành cảm ơn. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cá nhân được cấp Chứng chỉ định giá đất phải có các điều kiện quy định tại Điều 4 Thông tư 61/2015/TT-BTNMT quy định về cấp và quản lý Chứng chỉ định giá đất do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành. Cụ thể:

   1. Có năng lực hành vi dân sự;

   2. Có phẩm chất đạo đức, liêm khiết, trung thực, khách quan;

   3. Có trình độ chuyên môn theo quy định tại Điểm c Khoản 2 Điều 20 của Nghị định số 44/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ quy định về giá đất (sau đây gọi là Nghị định số 44/2014/NĐ-CP);

   4. Có thời gian công tác theo quy định tại Điểm d Khoản 2 Điều 20 của Nghị định số 44/2014/NĐ-CP ;

   5. Có Giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa bồi dưỡng về định giá đất theo chương trình bồi dưỡng về định giá đất do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những điều kiện để cá nhân được cấp Chứng chỉ định giá đất. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 61/2015/TT-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn