Các căn cứ nghiệm thu công trình, sản phẩm trong lĩnh vực quản lý đất đai

Ngày hỏi:08/09/2017

Các căn cứ nghiệm thu công trình, sản phẩm trong lĩnh vực quản lý đất đai được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyệt Minh hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, vì nhu cầu công việc sắp tới, tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Các căn cứ nghiệm thu công trình, sản phẩm trong lĩnh vực quản lý đất đai được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! 

Nguyệt Minh(nguyetminh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các căn cứ nghiệm thu công trình, sản phẩm trong lĩnh vực quản lý đất đai được quy định tại Khoản 1 Điều 16 Thông tư 49/2016/TT-BTNMT quy định công tác giám sát, kiểm tra, thẩm định và nghiệm thu công trình, sản phẩm trong lĩnh vực đất đai do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành như sau:

   a) Quyết định phê duyệt chương trình, đề án, dự án, thiết kế kỹ thuật - dự toán, nhiệm vụ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

   b) Hồ sơ kiểm tra chất lượng, khối lượng công trình, sản phẩm cấp chủ đầu tư;

   c) Báo cáo thẩm định chất lượng, khối lượng công trình, sản phẩm;

   d) Các sản phẩm đã hoàn thành và các tài liệu liên quan khác (nếu có).

   Trên đây là nội dung câu trả lời về các căn cứ nghiệm thu công trình, sản phẩm trong lĩnh vực quản lý đất đai theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 49/2016/TT-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn