Các chỉ tiêu thống kê quốc gia trong lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản

Ngày hỏi:21/08/2017

Các chỉ tiêu thống kê quốc gia trong lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một công chức hiện đang làm việc tại Cục thống kê tỉnh Đồng NaI, có một thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp như sau: Các chỉ tiêu thống kê quốc gia trong lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Minh Thuý (minhthuy***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các chỉ tiêu thống kê quốc gia trong lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản được quy định tại Khoản 1 Điều 4 Thông tư 27/2016/TT-BXD hướng dẫn Nghị định 117/2015/NĐ-CP về xây dựng, quản lý và sử dụng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành như sau:

   a) Diện tích sàn xây dựng nhà ở hoàn thành;

   b) Số lượng nhà ở, tổng diện tích nhà ở hiện có và sử dụng;

   c) Diện tích nhà ở bình quân đầu người;

   d) Chỉ số giá bất động sản;

   Trên đây là nội dung câu trả lời về các chỉ tiêu thống kê quốc gia trong lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo tại Thông tư 27/2016/TT-BXD.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn