Cách đo diện tích đất thực tế

Ngày hỏi:22/05/2011

Gia đình em gặp rắc rối và không biết tham khảo ở đâu để giải quyết vấn đề này, xin các anh hướng dẫn em. Em thành thật cảm ơn! Gia đình em có đất ở quê, đất ông bà để lại diện tích trên giấy tờ đất là 300 m2. Nhưng hiện tại do nhà em lúc trước không xây tường rào xung quanh, chỉ các hộ gia đình lân cận xây. Thực tế các hộ đó lúc trước xây tường rào phần cột móng xây tường ở phần dưới có lấn sang đất nhà em một đoạn, nhưng nếu tính khoản cách từ tường phía trên trở đi thì đúng diện tích đất nhà em trên giấy tờ. Các hộ lận cận hiện muốn xây lại hàng rào nên có tranh chấp với gia đình em và bảo rằng đất của gia đình họ sở hữu là tính từ phần móng của các cột hàng rào. Như vậy ai đúng, ai sai. Nếu tính từ cột móng thì nhà em sẽ mất rất nhiều đất. Xin hãy hướng dẫn em với! EM XIN CÁM ƠN ANH!

  • Nếu bạn có đủ cơ sở xác định việc các hộ lân cận xây móng hàng rào lấn sang đất nhà bạn thì gia đình bạn chủ động yêu cầu họ chấm dứt hành vi vi phạm, tháo dở phần xây dựng lấn sang đất nhà bạn. Trường hợp họ không thực hiện thì làm đơn gởi chính quyền địa phương yêu cầu xem xét giải quyết. Trường hợp chính quyền địa phương hòa giải không thành thì nếu đất đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng thì khởi kiện ra tòa yêu cầu giải quyếtt. Nếu đất chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì khiếu nại lên UBND cấp trên đẽ yêu cầu giải quyết.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn