Cách thức để hợp thức hóa giấy tờ đất đai với hình thức góp vốn bằng tài sản

Ngày hỏi:29/06/2015

Kính gửi Quý Luật sư, Tôi có đọc được Thủ tục góp vốn bằng tài sản cố định, tuy nhiên vẫn còn một số điểm tôi chưa hiểu rõ lắm, kính mong quý luật sư tư vấn dành chút thời gian quý báu giúp tôi hiểu được rõ hơn các vấn đề sau:   1. Khi một Công ty có hai thành viên nước ngoài góp vốn đầu tư với tổng số vốn chiếm 98% bằng ngoại tệ và một người Việt Nam góp vốn bằng quyền sử dụng đất trị giá 2% vốn góp thì tên gọi chính thức của loại hình Công ty này là gì (TNHH có 100% vốn đầu tư nước ngoài hay hợp danh)? Hiện tại trên giấy chứng nhận đầu tư của Công ty này vẫn gọi là Công ty TNHH hai thành viên có 100% vốn đầu tư nước ngoài ạ.   2. Xin luật sư tư vấn thêm cách thức để hợp thức hóa giấy tờ đất đai của công ty hiện đang do người Việt đó đứng tên với hình thức góp vốn bằng tài sản. Xin chân thành cảm ơn quý luật sư. Đỗ Huy Hoàng

  Nội dung này được Luật sư Đỗ Huy Hoàng tư vấn như sau:

  • Chào bạn!

   + Hiên nay luật doanh nghiệp không còn phân biệt doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hay trong nước tất cả các doanh nghiệp điều hoạt động theo Luật doanh nghiệp.

   + Theo luật doanh nghiệp thì doanh nghiệp gồm các loại hình sau

   - Công ty TNHH 1thành viên

   - Công ty Tnhh 2 Thành viên trở lên.

   - Công Cổ phần

   - công ty hơp danh

   - Doanh nghiệp tư nhân.

   vì vậy theo tôi doanh nghiệp của bạn thuộc loại hình công ty tnhh 2 thành viên trở lên

   + Còn việc đăng ký quyền sử dụng đất phải lập biên bản định giá, biên bản góp vốn và chuẩn bị các gấy tờ liên quan để đến sở tài nguyên môi trường đăng ký.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn