Cách tính diện tích căn hộ chung cư

Ngày hỏi:25/01/2013
Kính gởi quí Lãnh đạo Sở Xây Dựng TPHCM. Chúng tôi là những người mua căn hộ chung cư Phú Đạt - Công Ty CP đầu tư xây dựng phú đạt. trước kí chúng tôi có mua căn hộ chung cư và được tính diên tích các loại : 58,5 m2, 75 m2, 82 m2, 79 m2, 106 m2. Trong suốt thời gian thi công công trình chúng tôi không nhận được thông báo nào về việc thay đổi diện tích căn hộ. Vừa qua khi chúng tôi nhận nhà thì phía chủ đầu tư yêu cầu kí phụ lục hợp đồng với sô diện tích tăng thêm cho mỗi căn hộ ít nhất là 6 m2. Bên công ty họ giải thích là do trước đây không tính hết tường bao và hộp kĩ thuật cũng như tường chịu lực và cột chịu lực. Chúng tôi rất bất bình với cách tính như vậy vì không đúng với luật nhà ở. Nhưng phía công ty Phú Đạt vẫn bắt buộc chúng tôi nhận nhà trong khi công trình ngỗn ngang chưa xong hết, các hệ thống và vật liệu sai với cam kết. Chúng tôi có đề nghị họ cung cấp biên bản đo đạc và họ đã dùng một công ty đo đạc theo ý của chủ đầu tư là cho đo toàn bộ diện tích tường, cột bao quanh nhà, kể cả hộp kĩ thuật, tường chịu lực, cột chịu lực. Chúng tôi rất phẫn nộ với hành vi này của chủ đầu tư. ti62n thì chúng tôi đã đóng cho họ 95% và 2% chi phí bảo trì nhưng nhận về một công trình không như mong muốn của cư dân. ngay cả việc họ cam kết với người mua nhà la thang máy của hãng Mitsubishi Nhật bản nhưng thực thế họ lắp đặt thang máy loại standard của hãng Trung Quốc (dù ghi là Shanghai Mitsubighi) nhưng thực chất đây là công ty 100% của Trung Quốc không hề liên quan đến hãng Mitsubishi. Chúng tôi rất kính mong quý Sở hỗ trợ chúng tôi thông tin trong việc tính lại diện tích của căn hộ chúng cư đúng theo Luật Nhà ở và có cách can thiệp để hi vọng không phát sinh các vấn đền kiện tụng hay tranh chấp sau này. Chúng tôi trân trọng cảm ơn và chờ đợi sự hỗ trợ của quý Sở. Người gửi: Tuấn

  Nội dung này được Sở Xây Dựng Thành Phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Kính gởi quí Lãnh đạo Sở Xây Dựng TPHCM.
   Chúng tôi là những người mua căn hộ chung cư Phú Đạt - Công Ty CP đầu tư xây dựng phú đạt. trước kí chúng tôi có mua căn hộ chung cư và được tính diên tích các loại : 58,5 m2, 75 m2, 82 m2, 79 m2, 106 m2. Trong suốt thời gian thi công công trình chúng tôi không nhận được thông báo nào về việc thay đổi diện tích căn hộ. Vừa qua khi chúng tôi nhận nhà thì phía chủ đầu tư yêu cầu kí phụ lục hợp đồng với sô diện tích tăng thêm cho mỗi căn hộ ít nhất là 6 m2. Bên công ty họ giải thích là do trước đây không tính hết tường bao và hộp kĩ thuật cũng như tường chịu lực và cột chịu lực. Chúng tôi rất bất bình với cách tính như vậy vì không đúng với luật nhà ở. Nhưng phía công ty Phú Đạt vẫn bắt buộc chúng tôi nhận nhà trong khi công trình ngỗn ngang chưa xong hết, các hệ thống và vật liệu sai với cam kết. Chúng tôi có đề nghị họ cung cấp biên bản đo đạc và họ đã dùng một công ty đo đạc theo ý của chủ đầu tư là cho đo toàn bộ diện tích tường, cột bao quanh nhà, kể cả hộp kĩ thuật, tường chịu lực, cột chịu lực. Chúng tôi rất phẫn nộ với hành vi này của chủ đầu tư. ti62n thì chúng tôi đã đóng cho họ 95% và 2% chi phí bảo trì nhưng nhận về một công trình không như mong muốn của cư dân. ngay cả việc họ cam kết với người mua nhà la thang máy của hãng Mitsubishi Nhật bản nhưng thực thế họ lắp đặt thang máy loại standard của hãng Trung Quốc (dù ghi là Shanghai Mitsubighi) nhưng thực chất đây là công ty 100% của Trung Quốc không hề liên quan đến hãng Mitsubishi.
   Chúng tôi rất kính mong quý Sở hỗ trợ chúng tôi thông tin trong việc tính lại diện tích của căn hộ chúng cư đúng theo Luật Nhà ở và có cách can thiệp để hi vọng không phát sinh các vấn đền kiện tụng hay tranh chấp sau này.
   Chúng tôi trân trọng cảm ơn và chờ đợi sự hỗ trợ của quý Sở.


  Nguồn:

  SỞ XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn