Cải cách ruộng đất năm 1993 vs những người có khẩu ở địa phương nhưng đi công tác, và sống tại nơi khác.

Ngày hỏi:26/12/2013

Người có hộ khẩu tại địa phương, nhưng công tác và sống ở nơi khác thì theo như cải cách ruộng đất năm 1993, người đó có được chia đất sản xuất nông nghiệp tại địa phương nơi có hộ khẩu không.

  • Như bạn cũng biết thì hộ khẩu chỉ là phương tiện giúp chính quyền địa phương quản lý về mặt hành chính nên việc một cá nhân có hộ khẫu ở nơi này nhưng khi di chuyển đến nơi khác sinh sống thì phải khai báo và đăng ký để giúp chính quyền địa phương nắm bắt và quản lý.

    Đất đai và quyền sử dụng đất đai thì gắn với thực tế sinh sống và canh tác chứ không thể gắn với hộ khẩu được (trừ trường hợp cá nhân thực tế cư trú và sinh sống tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú). Do vậy, cho dù là cải cách đất đai năm 1993 hay bây giờ gi đi nữa thì việc cấp và công nhận quyền sử dụng đất luôn xem xét đến yếu tố thực tế cư trú và sinh sống, canh tác để tránh trường hợp cấp sai đối tượng, sai mục đích, người được cấp đất nhưng ko sử dụng trong khi người có nhu cầu sử dụng thì ko được cấp và gây lãng phí quỹ đất đai...


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn