Cán bộ Nhà nước về hưu không trực tiếp sản xuất nông nghiệp có được nhận chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất trồng lúa không?

Ngày hỏi:07/11/2016

Tôi có 1 câu hỏi như sau: Vợ chồng tôi đều là cán bộ nhà nước và đã về hưu. Vậy tôi hỏi vợ chồng tôi có được nhận chuyển nhượng hay tặng cho đất chuyên trồng lúa nước LUC và đất trồng lúa nước còn lại LUK không? Trân trọng cảm ơn. Mạnh Hưng (Bắc Kạn)

Nội dung này được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Kạn tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Luật đất đai 2013 thì: "Hộ gia đình, cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất trồng lúa". Tuy nhiên, tại khoản 1 Điều 169 Luật Đất đai quy định: " Tổ chức hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư được nhận chuyển quyền sử dụng đất thông qua nhận thừa kế quyền sử dụng đất". Đối chiếu với quy định nêu trên, thì cán bộ Nhà nước về hưu không trực tiếp sản xuất nông nghiệp thì không được nhận chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất trồng lúa, nhưng được nhận thừa kế quyền sử dụng đất nông nghiệp.


Nguồn:

THƯ VIỆN PHÁP LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn