Căn hộ của nhà chung cư được đánh số như thế nào?

Ngày hỏi:05/10/2018

Con gái tôi mới mua nhà chung cư ở quận 2. Tôi từ quê lên ở với con gái nhưng thường hay đi nhầm nhà vì không nhớ. Vì vậy, các chuyên gia cho tôi hỏi các căn hộ của nhà chung cư được đánh số theo nguyên tắc nào? Chuyên gia giải đáp giúp tôi để tôi nắm rõ và không đi nhầm nữa. Xin cảm ơn!

Thị Mai (076***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn hộ của nhà chung cư được đánh số như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Nguyên tắc đánh số căn hộ của nhà chung cư được quy định tại Điều 5 Quy chế đánh số và gắn biển số nhà do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành kèm theo Quyết định 05/2006/QĐ-BXD như sau:

   1. Đánh số căn hộ được sử dụng dãy số tự nhiên với thứ tự từ số nhỏ đến số lớn theo chiều quy định tại khoản 2 Điều này. Hai chữ số hàng chục và hàng đơn vị ghi số căn hộ, hai chữ số hàng nghìn và hàng trăm chỉ tầng nhà có căn hộ đó.

   2. Chiều đánh số căn hộ

   a) Trường hợp ngôi nhà chung cư có một cầu thang ở giữa, bố trí hành lang giữa hoặc không có hành lang thì chiều đánh số căn hộ hoặc phòng được thực hiện theo chiều quay kim đồng hồ, bắt đầu từ căn hộ đầu tiên phía bên trái của người bước lên tầng nhà đó.

   Trong trường hợp ngôi nhà có nhiều cầu thang, bố trí hành lang giữa thì chọn cầu thang có vị trí gần nhất tiếp giáp với lối đi vào. Chiều đánh số thực hiện theo nguyên tắc trên;

   b) Trường hợp ngôi nhà có hành lang bên thì chiều đánh số căn hộ theo chiều từ trái sang phải của người đứng quay mặt vào dãy căn hộ, bắt đầu từ căn hộ đầu tiên, phía bên trái.

   Trên đây là nội dung quy định về nguyên tắc đánh số căn hộ của nhà chung cư. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 05/2006/QĐ-BXD.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Cấp số nhà
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn