Cần Luật sư Giúp về tranh chấp đất thừa kế?

Ngày hỏi:17/12/2015

Gia đình tôi có 3 anh em  Khi bố mẹ mất đi có 3 mảnh đất không để lại di trúc  2 anh tôi đã bán 2 trong 3 mảnh đất trên  mảnh đất còn lại UBND xã tự cấp sổ đỏ cho tôi từ năm 1992  theo như chứng từ ở UBND xã thì trước năm 1992 mảnh đất tôi đang sở hữu mang tên 3 người (2 anh và tôi)  Anh cả tôi đã dụ con tôi (cháu chưa đủ tuổi vị thành niên) đưa sổ đỏ của tôi cho anh ấy  Nay 2 anh đòi chia đất nhưng tôi không đồng ý  2 anh đã doạ tôi đưa ra pháp luật kiện người cấp bìa đỏ cho tôi.  Vậy xin hỏi nếu anh tôi kiện thì tôi có phải chia đất cho 2 anh nữa ko  Xin cám ơn

  • Chào bạn th4ng90!

   Sự việc này của bạn rất phức tạp, trước hết là việc xác định những thửa đất bạn nêu có thuộc quyền sử dụng của hai anh bạn hay không? Việc khai nhận di sản thừa kế của bố mẹ bạn đã đúng chưa? Nếu chưa thực hiện việc khai nhận di sản mà các thửa đất đó vẫn mang tên của cha mẹ bạn thì các anh của bạn sẽ không chuyển nhượng cho người khác được.

   Về thừa đất bạn đang đứng tên nếu việc cấp giấy chứng nhận đúng quy định thì bạn không lo bị hủy giấy chứng nhận, còn việc khiếu kiện của các anh bạn nếu có đủ căn cứ thì cơ quan chức năng sẽ xem xét và có thể hủy giấy chứng nhận đó...

   Rất tiếc một sự việc phức tạp như vậy nhưng thông tin bạn cung cấp hết sức sơ sài nên chưa thể đủ dự kiện cho việc tư vấn chi tiết, luật sư chưa tư vấn chi tiết cho bạn được.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn