Cần luật sư tư vấn về việc mua đất

Ngày hỏi:16/11/2015

Xin chào các luật sư Tôi có một thắc mắc nhỏ, xin được các luật sư tư vấn xin cảm ơn - Tôi đang định mua một miếng đất nhỏ, miếng đất này được chủ nhà nói là đất nông nghiệp do ông cha để lại, hiện đã và đang đóng thuế đất chuyển sang đất phi nông nghiệp có thể làm sổ đỏ từ năm 2012 Vậy xin nhờ các luật sư tư vấn giúp Để mua bán miếng đất này sao cho hợp lệ thì có yên tâm không Khi đóng thuế chuyển đổi đất thì cần phải đóng bao nhiêu lâu, bao nhiêu tiền để có thể làm được sổ đỏ Và khi mua bán thì có cần phải chuyển đổi tên người đóng thuế đất hay không Xin cảm ơn các luật sư.

  • Chào bạn!

   Đối với trường hợp này để thuận tiện nhất cho bạn thì bạn nên đợi chủ nhà thực hiện việc chuyển mục đích sử dụng đất trước sau đó bạn mới nhận chuyển nhượng.

   Khi đó bạn sẽ không phải quan tâm tới việc thửa đất này có được chuyển mục đích hoặc các nghĩa vụ liên quan tới chuyển mục đích sử dụng đất.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn