Cần thực hiện thủ tục gì để được cấp GCNQSDĐ

Ngày hỏi:07/10/2015

Kính gửi Luật Sư Tư Vấn! Em có một trường hợp này, xin luật sư tư vấn giúp em Doanh nghiệp của em được UBND thành phố Hà Nội cho thuê 350m2 đất để hoạt động sản xuất kinh doanh tại Huyện Thạch Thất từ đầu năm 2014. Cho em hỏi bây giờ em cần làm những thủ tục gì để doanh nghiệp của em được cấp GCNQSĐ? Em cần đến cơ quan nào để làm các thủ tục đó? Trong khi làm GCNQSĐ thì em cần những khoản tiền nào?

  • Chào em,

   Căn cứ váo quyết định cho thuê đất củia UBND TP. Hà Nội, công ty em cần liên hệ Sở Tài nguyên và môi trường Tp. Hà Nội để ký hợp đồng thuê đất. Trong hợp đồng thuê đất này sẽ xác định các vấn đề như thời gian thuê, mục đích thuê, gá cả thuê và quyền - trách nhiệm của hai bên (bên cho thuê và bên đi thuê) . Về Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì công ty em cũng phải liên hệ Sở Tài nguyên và môi trường Hà Nội để biết xem trường hợp này có đựoc xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thu tiền sử dụng đất một lần được hay không vì đối với trƯỜng hợp thuê đất và trả ntiền thuê hÀng năm thì không được bạn nhé.

   Thân chào


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn