Cấp bìa đỏ đất trước năm 1990, đất không có giấy tờ chứng minh

Ngày hỏi:21/05/2015

Kính chào luật sư!. Gia đình tôi đang gặp khó khăn trong vấn đề cấp bìa đỏ đất. Kính mong Luật sư tư vấn giúp đỡ cho gia đình tôi.   Nhà tôi có 1 ô đất do các cụ để lại, đến đời chúng tôi là đời thứ 4. Cụ để lại cho ông nội tôi, Ông nội tôi có 3 người con trai. Ông nội tôi mất sớm. Bà nội tôi chia ô đất làm 2. Cho bác tôi 1 ô. 1 ô cho bố tôi. Nhưng khi chia cụ làm có 1 bìa đỏ đất cụ ở với bác. Ô còn lại bố tôi không làm bìa đỏ, bố tôi cho vợ chồng tôi. Khi nhà nước có chủ trương làm bìa đỏ cho những gia đình có đất trước năm 1990 thì vợ chồng tôi đi làm ăn xa không có nhà. Nay vợ chồng tôi về quê làm ăn, muốn làm bìa đỏ đất thì địa chính xã bảo không có đợt làm bìa đỏ. Kình mong luật sư tư vấn giúp đỡ gia đình tôi.

  • Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bìa đỏ) không cần phải giải quyết theo đợt gì cả mà bất cứ trường hợp nào có nhu cầu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì cơ quan chức năng sẽ tiếp nhận hồ sơ và giải quyết theo quy định.

   Do vậy, nếu có nhu cầu cần cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì bạn hãy liên hệ và nộp hồ sơ tại Phòng tài nguyên và môi trường quận/huyện nơi có đất tọa lạc để được hướng dẫn thủ tục và xem xét giải quyết nhé.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn