Cấp đất tái đính cư khi bị thu hồi đất cho công trinh quốc gia

Ngày hỏi:21/03/2011

Thưa Luật sư, Gia đình tôi có thửa đất 425m2 năm 2009 giành cho dự án cầu ngọc tháp đường hồ chí minh là 362m2 và phải thào gỡ một phần nhà ở vậy mà không được ubnd thị xã phú thọ cấp đất tái định cư ngoài ra tôi còn có 2 con trai một đã xây dựng gia đình và đã tách hộ hiện là 3 hộ . Vậy tôi xin được tư vấn từ luật sư với điều kiện như trên tôi có được cấp đất tái định cư không và phải làm gì để được cấp. nói thêm là theo sổ đỏ thì trên thửa  đất đó có 300m2 đất thổ cư sử dụng lâu dài còn lại là đất vườn xin được tư vấn  cám ơn

  Nội dung này được Luật sư Cao Thế Luận tư vấn như sau:

  • Trong trường hợp của bạn/ nên nên liên hệ với cơ quan quản lý dự án Cầu Ngọc Tháp để xem xét về chính sách bồi thường, giải tỏa đối với dự án này như thế nào.

   Theo như bạn trình bày, tôi có thể hiểu như sau:

   đất của bạn là 452 - bị thu hồi 362 = đất còn lại là 90 m2 và phải tháo dỡ một phần nhà ở

   Tại thửa đất này có 03 hộ gia đình/ được tách trước hay sau khi có dự án (thời điểm công bố dự án)

   Nếu đã tách hộ trước dự án, thì gia đình bạn thuộc diện được cấp nền đất tái định cư hoặc bồi thường bằng giá trị tiền.

   Nếu không đồng ý với cách giải quyết của UBND thị xã, bạn có thể khiếu nại quyết định thu hồi đất và bồi thường này dến UBND cấp tỉnh để giải quyết theo thẩm quyền.
   Mỗi địa phương đều có chính sách riêng đối với vấn đề bồi thường và tái định cư. Vì vậy bạn nên xem xét các quyết định có liên quan tại địa phương trước khi khiếu nại.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn