Cấp đổi đất nhà với đất đường đi

Ngày hỏi:30/09/2011
xin chào luật sư ! Luật sư có thể dành chút thời gian tư vấn cho tôi vấn đề sau: gia đình tôi có 1 mảnh đất ở (đã được cấp GCN QSD đất), do hình dạng thửa đất không được vuông do giáp với 1 đoạn đường ngõ xóm rất cong, do vậy gia đình tôi có ý định đề nghị xóm, xã cho đổi đất ở nhà tôi và đất đường đi cho đường khỏi cong và đất nhà tôi được vuông. vậy luật sư cho tôi hỏi như vậy thì phải làm thế nào để nhà tôi được cấp bìa đỏ phần đất đường đi và cắt được phần diện tích đất ở nhà tôi chuyển làm đường đi ra khỏi bìa đỏ. Rất mong sự tư vấn của luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn.
  • Chào bạn!
   Với hiện trạng thửa đất nhà bạn như vậy thì sẽ khá bất tiện trong việc sử dụng đất, phương án bạn và gia đình đang lựa chọn theo tôi là thích hợp.
   Để thực hiện được yêu cầu trên gia đình bạn nên liên hệ trực tiếp với địa chính xã để tiến hành việc đổi đất. Sau khi được sự đồng ý của chính quyền địa phương thì sẽ phải tổ chức đo đạc xác định diện tích đổi và ranh giới đất mới và tiến hành thủ tục đăng ký quyền sử dụng đất, thay đổi, bổ sung nội dung giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà gia đình bạn đã có.
   Chúc bạn thành công!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn