Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người Việt Nam định cư nước ngoài

Ngày hỏi:10/03/2015

Kính chào Luật sư! Tôi muốn xin được giải đáp trường hợp sau: Ông A hiện đang định cư tại nước Đức, vẫn mang quốc tịch Việt Nam, có Hộ chiếu do Đại sứ quán VN tại Đức cấp. Mẹ ông A trước khi chết có lập Di chúc để lại cho ông A được thừa kế quyền sử dụng đất và nhà ở trên đất tại Việt Nam. Nay mẹ ông đã chết, ông A lập thủ tục khai nhận thừa kế theo Di chúc và nộp hồ sơ đề nghị được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên ông A. Tôi xin hỏi, trong trường hợp này ông A có được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay không? (hay chỉ được đăng ký quyền sử dụng đất theo Di chúc?)

  • Trường hợp này ông A vẫn có quyền được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nguồn gốc để cấp giấy chứng nhận là việc được hưởng di sản thừa kế.

   Mặc dù người đó đang sinh sống ở nước ngoài nhưng vẫn mang quốc tịch Việt Nam nên trường hợp này về nguyên tắc ông A vẫn được công nhận quyền sử dụng đất.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:


  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT