Cấp lại chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS hết hạn phải thi sát hạch lại?

Ngày hỏi:01/01/2021

Nghe nói người có nhu cầu cấp lại chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản hết hạn thì phải thi sát hạch lại như cấp mới? Có đúng không? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cấp lại chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS hết hạn phải thi sát hạch lại?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Khoản 2 Điều 68 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 thì chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản có thời hạn sử dụng là 05 năm.

   Và Khoản 2 Điều 17 Thông tư 11/2015/TT-BXD có quy định người có chứng chỉ hết hạn, hoặc gần hết hạn nếu muốn cấp lại chứng chỉ thì phải thi sát hạch theo quy định sau:

   - Trường hợp đăng ký dự thi lại tại địa phương đã cấp chứng chỉ thì chỉ phải thi phần kiến thức cơ sở theo quy định tại Thông tư này để được cấp chứng chỉ, số chứng chỉ theo số cũ, chứng chỉ ghi rõ trên trang 01 là cấp lần thứ hai, lần thứ ba (theo mẫu tại Phụ lục 4c của Thông tư này);

   - Trường hợp đăng ký dự thi ở địa phương khác thì phải thực hiện thủ tục thi sát hạch như cấp chứng chỉ mới nhưng chỉ phải thi phần kiến thức cơ sở.

   Như vậy, trường hợp đăng ký dự thi ở địa phương khác thì phải thực hiện thủ tục thi sát hạch như cấp chứng chỉ mới nhưng chỉ phải thi phần kiến thức cơ sở.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT