Cấp sổ đỏ điện tử

Ngày hỏi:07/11/2016

Bộ Tài nguyên và Môi trường sao chưa cấp sổ đỏ điện tử ? Khi nào thì Bộ sẽ tích hợp Sổ đỏ vào Thẻ căn cước như hiện nay chẳng hạn?

Nội dung này được Bộ Tài nguyên và Môi trường tư vấn như sau:

  • Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất bằng điện tử cần có các điều kiện nhất định của cả phía cơ quan nhà nước (như phải có cơ sở pháp luật để bảo đảm giá trị pháp lý của giấy chứng nhận điện tử và phải xây dựng xong cơ sở dữ liệu đất đai và hệ thống đường truyền đủ để đáp ứng yêu cầu khai thác thông tin từ người dân, ...) và người dân trên phạm vi cả nước. Hiện nay Bộ Tài nguyên và Môi trường đang xây dựng dự thảo Nghị định quy định về giao dịch điện tử trong lĩnh vực đất đai trình Chính phủ ban hành và chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai để tiến tới thực hiện việc cấp giấy chứng nhận điện tử. Vì vậy, việc tích hợp Sổ đỏ vào Thẻ căn cước là chưa có đủ điều kiện để thực hiện.


Nguồn:

THƯ VIỆN PHÁP LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn