Cầu thang nhà chung cư được đánh số như thế nào?

Ngày hỏi:06/10/2018

Cầu thang trong nhà chung cư cũng là một hạng mục quan trọng và cần được những người dân sống trong chung cư quan tâm. Cá nhân là một người sống trong nhà chung cư đã 5 năm, tôi có vấn đề muốn hỏi là cầu thang nhà chung cư được đánh số như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Hy vọng sớm nhận được phản hồi từ chuyên gia, chân thành cảm ơn!

Ngọc Hoài (hoai***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc đánh số cầu thang nhà chung cư được quy định tại Điều 9 Quy chế đánh số và gắn biển số nhà do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành kèm theo Quyết định 05/2006/QĐ-BXD như sau:

   Đánh số cầu thang nhà chung cư (từ 2 cầu thang sử dụng chung trở lên) theo nguyên tắc lấy chiều từ lối đi chính vào nhà, cầu thang đầu tiên đánh số 1, những cầu thang tiếp theo được đánh số 2, 3,...n.

   Trên đây là nội dung quy định về nguyên tắc đánh số cầu thang nhà chung cư. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 05/2006/QĐ-BXD.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Cấp số nhà
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn