Chậm tiến độ sử dụng đất Dự án

Ngày hỏi:07/11/2016

Một số Dự án vi phạm chậm tiến độ sử dụng đất 24 tháng (vi phạm quy định tại điểm i, khoản 1, Điều 64 Luật Đất đai năm 2013). Theo quy định thì tiếp tục được gia hạn 24 tháng tính từ tháng thứ 25.

+ Để được gia hạn có thì phải làm Đơn hay không?. Trường hợp phải làm Đơn, thì thời hạn phải có Đơn là bao nhiêu ngày kể từ ngày công bố kết luận Thanh tra?

+Trường hợp có nhiều Dự án chậm sử dụng đất trên 24 tháng thì thời hạn được tiếp tục được gia hạn tính từ tháng nào (tháng thứ 25 theo Luật hay tháng có kết luận Thanh tra)?

Xin trân trọng cảm ơn!

Nội dung này được Bộ Tài nguyên và Môi trường tư vấn như sau:

  • Căn cứ quy định tại khoản 3 Điều 15 Nghị định 43/2014/NĐ-CP thì UBND cấp tỉnh có trách nhệm tổ chức rà soát, xử lý và công bố công khai trên trang thông tin điện tử của UBND cấp tỉnh và cung cấp thông tin để công khai trên trang thông tin điện tử của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Quản lý đất đai gồm các dự án chậm tiến độ sử dụng đất 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư, dự án được gia hạn, dự án chậm tiến độ có lý do bất khả kháng. Do vậy, bạn cần liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường nơi có đất để được hướng dẫn cụ thể.


Nguồn:

THƯ VIỆN PHÁP LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn