Chia đất nhưng sổ đỏ cũ không khớp với phần mềm hiện tại.

Ngày hỏi:15/11/2013

Kính gửi luật sư tôi xin được hỏi một vấn đề như sau. Mẹ tôi đã được UBND huyện Gia Lâm cấp GCN quyền SD đất. cách đây 1 năm mẹ tôi đã làm hợp đồng thừa kế cho ba chị em tôi. Toàn bộ các thủ tục chia tách đo vẽ và đã nộp thuế trước bạ nhưng đến khi đến phòng đăng kí sử dụng đất họ đưa các thông số về kích thước các cạnh vào máy thì thấy không khớp(do giấy CN trước đây chỉ đo vẽ bằng thủ công nên không chính xác). HỌ trả lại hồ sơ vì bảo không biết làm thế nào. Kính mong luật sư cho tôi biết tôi phải làm thế nào? Tôi có phải đề nghị họ sửa lại sổ cũ không? Nếu phải làm như vậy thì việc tôi đã nộp thuế trước bạ có còn giá trị không(vì số sổ đã bị thay đổi). Kính mong luật sư gúp đỡ tôi.

  Nội dung này được Luật sư Đào Thị Liên, công ty Luật Tiền Phong tư vấn như sau:

  • Nếu thông tin thửa đất của bạn trên thực tế đang có những điểm chưa khớp với hồ sơ, bản đồ trích lục lưu tại Phòng Tài nguyên môi trường, bạn và gia đình nên xin cấp trích lục sơ đồ thửa đất để có thông tin chính xác đi điều chỉnh thông tin trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trước khi thực hiện việc tặng cho hoặc thừa kế.

   Việc tặng cho hoặc thừa kế hiện nay đang được miễn lệ phí trước bạ và thuế thu nhập cá nhân.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn